CHI TIẾT CHUYẾN ĐI PHILIPPINES

 

 

 

CHUYẾN PHILIPPINES (Apr 2021)

(VỀ BẾN TỰ DO 30)

 

Chuyến thăm viếng di tích thuyền nhân tại Philippines.

7 ngày 6 đêm (từ Chủ Nhật 11 Apr 2021 tới Thứ Bảy 17 Apr 2021)

thăm viếng di tích thuyền nhân ở Palawan và Bataan,

gồm các nơi như: Palawan, Angeles và Manilla

 

Đặt cọc: 700 USD hoặc 1000 AUD ngày hết hạn là 01 Mar 2021 để đặt phòng khách sạn, mua vé bay nội địa và thuê phương tiện di chuyển. Cả đoàn góp tiền để trang trải chi phí cho chuyến đi. Mỗi thành viên đóng góp thêm 150 USD hay 200 AUD phụ thu chi phí tổ chức.

 

1- Chi tiết về thời gian và địa điểm họp mặt tại điểm hẹn ngày đầu tiên:

Tất cả quý đồng hương tham gia chuyến đi Philippines sẽ cùng tới Manilla trong ngày họp mặt Chủ Nhật Bảy 11 Apr 2021, địa chỉ họp mặt: khách sạn Fersal Hotel Neptune Makati (web: https://www.fersal.com.ph/makatiavenue/) địa chỉ: 107 Neptune St., Bel-Air II, Makati, 1200 Manila, Philippineschia tay trong ngày Thứ Bảy 17 Apr 2021. Quý đồng hương có thể rời đoàn, đặt vé bay về nước hoặc đi nơi khác kề từ 2g sáng ngày Thứ Bảy 17 Apr 2021.

(Ghi chú: Khi tới khách sạn nên hỏi Reception gặp Mr Dong Tran, Vietnamese group, để nhận phòng. Quý đồng hương ở xa, từ USA hay Canada hoặc Châu Âu, nên tự thuê phòng khách sạn tới điểm hẹn sớm hơn 1 ngày để tránh bị trễ máy bay).

 

2- Lệ phí chuyến đi & ghi tên tham dự và liên lạc: Quý vị muốn tham dự xin vui lòng đóng tiền đặt cọc 1000 Úc kim hoặc 700 Mỹ kim để chúng tôi mua vé bay nội địa, trả tiền thuê phòng và trả tiền thuê phương tiện di chuyển trước ngày khởi hành.
 

3- Thể thức ghi tên tham dự:

- Vui lòng đọc kỹ lịch trình.

- Quý đồng hương muốn tham dự xin vui lòng gửi email hoặc liên lạc trực tiếp với Trưởng Đoàn Trần Đông, điện thoại: +61 403 578 467 hay 0403 578 467 (nếu ở tại Úc), email: vktnvn@hotmail.com.

- Do đòi hỏi của các thủ tục có liên quan, khi ghi tên, quý đồng hương vui lòng gửi email bản chụp passport để Ban Tổ Chức làm thủ tục xin Visa, mua vé bay nội địa, thuê khách sạn, ... Passport phải còn hiệu lực ít nhất 60 ngày trước khi hết hạn.

 

4- Chi tiết liên lạc: Mọi chi tiết vui lòng liên lạc với:

- Ninh Ngọc Mẫn, US, Canada, Châu Âu: +1 503 891 8544

- Bùi Hữu Liêm, US, Canada, Châu Âu: +1 510 329 2634

- Nguyễn văn Sơn, Úc: 0466 238 921  hay +61 466 238 921

- Trần Đông, Úc và tất cả các nơi khác: 0403 578 467 hay +61 403 578 467

4- Hết hạn đóng lệ phí tham gia chuyến đi: Quý đồng hương muốn tham dự nên: ghi tên, cung cấp chi tiết cá nhân cho Ban Tổ Chức để mua vé bay và đặt phòng, đồng thời đóng đủ lệ phí trước ngày hết hạn là 01 Mar 2021. Tuy nhiên quý đồng hương có thể  tham dự sau ngày hết hạn nhưng phải đóng thêm 200 Úc kim để trang trải lệ phí gia tăng vì gần ngày khởi hành trong mùa cao điểm du lịch rất khó tìm khách sạn và vé máy bay nội địa có thể rất khó.

 

5- Lịch trình từng ngày của chuyến đi: Lịch trình này có thể thay đổi chút ít trước hoặc ngay trong chuyến đi để thích hợp với yêu cầu của quý vị tham dự và tình hình thực tế.

 

 

NGÀY

LỊCH TRÌNH

GHI CHÚ

Chủ Nhật
11 Apr 2021

Các nơi họp mặt tại Manila,  khách sạn Fersal Hotel Neptune Makati.

Địa chỉ và chi tiết xem mục 1 bên trên.

Thứ Hai
12 Apr 2021

Bay tới Palawan. Lấy phòng khách sạn. Thăm di tích trại Palawan.  Ăn trưa tại Viet Ville. Về khách sạn ăn tối, nghỉ ngơi.

Bay tới Palawan, chuyến bay Air Asia 9:50 – 11:15 (T4).

Thứ Ba
13 Apr 2021

Thăm một số thắng cảnh tại Palawan.

 

Thứ Tư
14 Apr 2021

Bay tới Clark, chuyến bay 15:40 -17:00. Lấy phòng. Thăm Angeles. Nghỉ đêm tại Angles.

 

Thứ Năm
15 Apr 2021

Trả phòng. Thuê xe đi Bataan thăm di tích trại và nghĩa trang thuyền nhân tại Bataan rồi về Manilla. Nghỉ đêm tại Manilla.

Flight PPS-CKR.

Rent a car to Bataan

Thứ Sáu
16 Apr 2021

Thuê xe đi thăm Manila: China Town, Mall of Asia, thành phố Makati, thành phố Quezon. Đêm chia tay.

 

Thứ Bảy

17 Apr 2021

 

Về nước.

 

 

6- Cách đóng lệ phí chuyến đi: Tại Hoa Kỳ, Canada quý vị có thể ghi check trả lệ phí cho VKTNVN và gửi tới:


VKTNVN

P.O Box 5036

Anaheim
CA 92814-1036
 

Quý vị tại tất cả các các nơi như Úc, Canada, Hoa kỳ, Châu Âu, Việt Nam đều có thể trả lệ phí chuyến đi bằng cách tới ngân hàng hoặc ở nhà tự chuyển khoản quốc tế (international wire/transfer) cho VKTNVN với các chi tiết như sau:

Người nhận: Archive of Vietnamese Boat People
Địa chỉ: PO Box 497 Flemington, VIC 3031, Australia
Ngân hàng: Commonwealth Bank
Số chi nhánh (routing number): 063185
Số trương mục (account): 1093 6976
BIC/Swift Code:
CTBAAU2S
Địa chỉ ngân hàng: Greensborough Plaza, Greensborough, VIC 3185, Australia

Mọi thắc mắc về chuyến đi quý đồng hương vui lòng gọi Trưởng Đoàn Trần Đông, điện thoại số +61 403 578 467 (tại Úc, gọi 0403 578 467) . Hoặc kết nối và gọi qua Viber, WhatsApp, Messenger với Dong Tran (cần có WiFi.

Kính mời quý đồng hương xem chi tiết mới nhất tại trang mạng: www.vnbp.org, hoặc email: vktnvn@hotmail.com.

- xem Một Số Câu Hỏi Thường Gặp.

 

 

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
trong 4 chuyến VBTD 27, 28, 29 và 30

 

1- Hỏi : Lệ phí ghi trên có bao luôn vé bay quốc tế từ nhà tới điểm hẹn tại Singapore và đi về khg?
Đáp
: Không. Chỉ bao sau khi tới khách sạn tại điểm hẹn và chấm dứt 12g trưa ngày cuối cùng có ghi trong lịch trình.
 

2- Hỏi : Trẻ em có thể đi theo được không? Lệ phí ra sao?
Đáp: Được, đã có nhiều người mang theo trẻ em, kể cả trẻ bồng trên tay. Trẻ em không bị hãng hàng không buộc phải mua vé thì không phải đóng bất cứ lệ phí nào.

3- Hỏi : Đường đi có nguy hiểm hay không. Đã từng có tai nạn nào hay không? Tôi có cần mua bảo hiểm hay không?


Đáp : 3/4 lịch trình được công ty du lịch địa phương hướng dẫn, chúng ta chỉ tự điều hành ở thành phố tại điểm hẹn. Trong gần 30 chuyến đi vừa qua chưa hề có 1 tai nạn nhỏ nào. Đã có những cụ gần 80 hoặc trên 80 tham dự, hoặc những em nhỏ còn bồng trên tay hoặc do cha mẹ nắm tay dẫn đi. Không có đoạn đường nào cần phải đi bộ 1 cây số trừ khi tự mình muốn đi, thí dụ tự mình muốn đi tại Bidong hay tại Galang.

Trẻ em không được khuyến khích đi vào chỗ có bụi rậm vì có thể có kiến hay muỗi. Toàn bộ lộ trình rất an toàn cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên không ai có thể biết tai nạn sẽ xảy tới lúc nào, vì vậy tất cả quý vị tham dự đều được khuyến khích mua Bảo Hiểm cá nhân để đề phòng bất trắc .
 

4- Hỏi : Tôi có thể mang thuốc là vào Singapore được hay không?
Đáp: Được. Nhưng phải (1) khai báo trong phiếu khai, nếu không “thật thà” khai báo thì có thể bị phạt tiền (2) và phải chịu đóng thuế.

 

 

5- Hỏi: Làm sao đổi tiền và mua thẻ điện thoại.
Đáp: Có thể đổi tiền hoặc mua thẻ điện thoại tại phi trường. Tiện nhất là tới khách sạn, nếu cần thì gửi hành lý tại văn phòng rồi đi đổi tiền và mua thẻ điện thoại. Từ khách sạn đi ra đường, quẹo phải, đi 100 thước tới đầu đường, quẹo trái hay phải, bên này hoặc bên kia đường, có rất nhiều nơi đổi tiền và bán thẻ điện thoại. quý vị có thể rút tiền tại các máy ATM hay tại ngân hàng.

6- Hỏi: Tôi phải chích ngừa hay mang theo thuốc gì hay không?
Đáp : quý vị có thể chích ngừa hay uống thuốc ngừa sốt rét và tiêu chảy, nếu xét thấy cần. Nên tham khảo Bác sĩ gia đình. Trong tất cả các chuyến vừa qua chưa ai bị tiêu chảy nặng, chút chút thì có, chỉ uống thuốc thường ở tiệm thuốc thì hết.

Ngoài ra quý vị cũng được khuyến khích mang theo: thuốc chống say sóng, thuốc đặc trị cho các bệnh riêng, kem chống nắng, và một ít thuốc nhức đầu, cảm, dị ứng thời tiết.
 

7- Hỏi: Tôi phải xin VISA nhập cảnh các quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand hay không?
Đáp: quý vị không phải tự xin VISA nhập cảnh tại bất cứ quốc gia nào trong chuyến đi. VISA nhập cảnh sẽ được đóng dấu tại chỗ tại phi trường. Riêng tại Indonesia cả đoàn sẽ xin VISA nhập cảnh tại bến phà đồng thời cũng sẽ đóng lệ phí nhập cảnh, lệ phí này đã có tính trong lệ phí chuyến đi.
 

8- Hỏi: Lệ phí chúng tôi đóng bao gồm sự trang trải cho những chi phí nào? Những chi phí nào chúng tôi sẽ phải trả thêm?
Đáp: quý vị chỉ phải trả thêm chút ít tiền cho một số bữa ăn tự túc, tiền thưởng cho nhân viên du lịch và một vài chuyến taxi đi tới hay rời phi trường. Ngoài ra không còn phải đóng thêm vì lệ phí đã bao gồm ăn uống, khách sạn, di chuyển xe, tàu, máy bay nội địa, .... Xin xem lịch trình.
 

9- Hỏi: Sau khi tới Singapore, chúng tôi làm gì để tới điểm hẹn và lấy phòng?
Đáp :

Tới điểm hẹn: xin đọc lịch trình ngày thứ 1 của chuyến đi.

Lấy phòng : Mỗi phòng 2 người. quý vị có thể nói với nhân viên khách sạn hoặc gọi cell phone cho Trần Đông.
 

10- Hỏi: Làm sao đổi tiền và mua thẻ điện thoại.
Đáp: Tại phi trường có thể đổi một số tiền nhỏ chi phí trong ngày hoặc mua thẻ điện thoại tại phi trường. Tiện nhất là tới khách sạn, nếu cần thì gửi hành lý tại văn phòng rồi đi đổi tiền và mua thẻ điện thoại hoặc đổi tiền ở những dịch vụ gần khách sạn, giá sẽ tốt hơn.
 

 

 


 

ĐÓNG GÓP quỹ TẢO MỘ
(dành cho quý đồng hương tại Hoa Kỳ, Canada & Châu Âu)


Mọi chi phiếu hay Money Order xin ghi: VKTNVN và gửi về hộp thư:

 


VKTNVN

P.O Box 5036

Anaheim
CA 92814-1036
 

 


 

ĐÓNG GÓP quỹ TẢO MỘ
(dành cho quý đồng hương tại Úc & các nơi)


Mọi chi phiếu hay Money Order xin ghi: VKTNVN và gửi về hộp thư :

 


VKTNVN
PO Box 497
Flemington
VIC 3031, Australia
 

 

- Quý vị muốn trả tiền bằng Internet hay đến ngân hàng để làm International wire (money transfer), chuyển tiền quốc tế thẳng qua Úc, xin vui lòng chuyển thẳng vào trương mục VKTNVN tại Úc với các chi tiết như sau:

Người nhận: Archive of Vietnamese Boat People
Địa chỉ: PO Box 497 Flemington,
            VIC 3031, Australia

Ngân hàng: Commonwealth Bank
Số chi nhánh (BSB): 063185
Số trương mục (Account): 1093 6976
Swift Code: CTBAAU2S
Địa chỉ ngân hàng: Greensborough Plaza, Greensborough, VIC 3185, Australia

 

Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam là một tổ chức thiện nguyện. Mục tiêu chánh của VKTNVN là sưu tập tài liệu và di vật thuyền nhân Việt nam để đưa vào hệ thống Văn Khố hay Bảo Tàng Viện quốc gia hay quốc tế. Những tài liệu này sẽ là nguồn tài liệu quý giá để các cháu nghiên cứu và tìm hiểu. Mục tiêu thứ nhì là tìm hiểu và bảo tồn các di tích thuyền nhân trong vùng Đông Nam Á như di tích các trại tỵ nạn, mộ phần thuyền nhân, v.v... Công tác Văn Khố là công tác thuần tuý lịch sử, văn hóa và xã hội. Văn Khố Thuyền nhân luôn hoan nghênh sự đóng góp và hỗ trợ của các nhà hảo tâm ở mọi nơi.


VĂN KHỐ THUYỀN NHÂN VIỆT NAM
ARCHIVE of VIETNAMESE BOAT PEOPLE

| No Copyrights Reserved | Trách nhiệm | Tặng biếu | Liên lạc |
Email: vktnvn@hotmail.com